Lắp đặt camera

Lắp đặt camera tại Hà Nội Lắp trọn gói bộ camera an ninh giá rẻ chỉ 2TR

Ms. Diệu 091.795.3366

Ms. Linh 097.191.2662

Mr.Trần 0988.955.590
Hỗ trợ mua hàng
0917.95.33.66 - 024.6674.4466

Hình phạt nặng cho những ai bị camera phát hiện khạc nhổ bừa bãi.

Hình phạt nặng cho những ai bị camera phát hiện khạc nhổ bừa bãi.Không nói đến một nước xanh sạch nhất trên thế giới như singapo, hay những nước phát triển mạnh như Châu Âu, một số nước tại Châu Á mà điển hình là Trung Quốc đang đẩy mạnh việc thúc đẩy ý thức của nười dân về ý thức bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như việc nếu có một người dân bị bắt gặp từ hình ảnh của camera quan sát ghi lại khi khạc nhổ bậy ra ngoài đường, người đó sẽ phải trả giá cho sự thiếu ý thức đó là 31 nhân dân tệ cho một lần phạt. 

Camera theo dõi

Trung Quốc ra luật phạt nặng những ai khạc nhổ bừa bãi.

Trung Quốc từ trước nới nay vốn rất nổi danh với lịch sử ngàn đời để lại những di sản văn hoá cổ kính lâu đời và đặc biệt là Thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh. Với khách du lịch trên toàn thế giới đây thực sự là một điểm tham quan hấp dẫn và tạo nguồn cảm hứng khám phá về nền văn minh xa xưa này. Nguồn thu từ du lịch đã mang lại cho đất nước Trung Quốc số doanh thu khổng, đặc biệt là từ hai thành phố này. Tuy nhiên, từ việc lap dat camera  theo dõi tại nhiều điểm du lịch cho thấy rằng nhiều người nước ngoài tới đây đã bị ám ảnh bởi thói quen nhổ bọt, khạc đờm rất mất vệ sinh của không ít người dân nơi đây.
Điều luật này đã được các cấp lãnh đạo thành phố Bắc Kinh Trung Quốc đưa vào áp dụng từ đầu năm 2003, việc khạc nhổ không chỉ còn đơn giản là nhắc nhở, cảnh cáo suống một cáchđơn lẻ mà thay vào đó nó được xem là hành vi vi phạm luật pháp, làm hỏng hình ảnh về một thành phố văn minh trong mắt bạn bè quốc tế. Tại nơi đây, Bắc Kinh đã chi tới hàng trăm triệu nhân dân tệ để thiết lập lắp đặt camera an ninh theo dõi việc chấp hành luật mới ban hành của người dân.

Camera theo dõi tại Trung Quốc

Tăng cường lắp đặt camera theo dõi ý thức người dân.

Bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân không khạc nhổ bậy ra nơi cộng và đường phố với việc treo pano, áp phích, tranh vẽ cổ động, thành phố Bắc Kinh còn chi ra một khoản lớn cho việc đặt các thùng rác khắp nơi. Và đặc biệt chính quyền thành phố còn bỏ ra cả một khoản tiền lớn để sản xuất những chiếc túi nilon và xây dựng một đội ngũ chuyên đi phát túi cho các tài xế taxi, xe bus và xa khách…
Cùng với việc phát động chiến dịch và phát túi nilon, chính quyền thành phố Bắc Kinh còn tăng cường đội ngũ giám sát viên, lắp đặt camera thêm vào tại các khu trung tâm, khu vui chơi giải trí, công viên, nhà hàng... nhằm phát hiện những người thường xuyên khạc nhổ nơi công cộng. Nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị phạt tại chỗ với số tiền tương đương 31 nhân dân tệ. Nếu ai không nộp phạt được sẽ phải lau chùi "sản phẩm" của mình và cả các khu vực rộng lớn xung quanh. Thậm chí tại tỉnh Quảng Châu  - Trung Quốc còn đưa ra một đề xuất táo bạo rằng bất cứ ai bị camera theo dõi phát hiện khạc nhổ 7 lần nơi công cộng sẽ bị tịch thu nhà ở. Tuy nhiên, do hình phạt khá nghiêm khắc và nhận phải nhiều phản đối của các bộ ngành nên đề xuất này hiện vẫn chưa được áp dụng.
Với phần đông người dân Bắc Kinh, Thượng Hải, cấm khạc nhổ nơi công cộng là điều ý nghĩa. Trong một cuộc thăm dò diễn ra sau khi lệnh cấm được thực hiện, kết quả cho thấy, gần như toàn bộ người dân đều ủng hộ điều luật này. Luật cấm ban hành đã khiến môi trường trong sạch hơn và quan trọng nhất là, điều này sẽ khiến hình ảnh của những thành phố lớn ở Trung Quốc đẹp hơn, văn minh hơn trong mắt du khách nước ngoài.

Hệ thống camera theo dõi tại Trung Quốc
Hệ thống camera Trung Quốc đang áp dụng.

Để loại bỏ hoàn toàn một thói quen đã hình thành và tồn tại nhiều năm thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Mặc dù luật cấm đã ban hành cả chục năm nay, những bức tranh cổ động không khạc nhổ được dán ở nhiều nơi, nhưng hành vi kém văn minh này vẫn chưa thể được loại bỏ triệt để. Bởi lẽ, những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải thường có quá đông người dân nhập cư. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực cùng chế tài xử phạt nghiêm khắc, hiện nay tại những thành phố lớn ở Trung Quốc, thói quen xấu này cũng đã được cải thiện rất nhiều.
Thiết nghĩ, nếu nước nước bạn làm được, tại sao Việt nam lại không thể. Cách áp dụng tốt nhất để nâng cao ý thức người dân không thể dừng lại ở chỗ nhắc nhở hay tuyên truyềnmà phải nghiệm khắc đưua thành một luật mới, phạt và có thể bỏ tù nếu cố tình tái phạm. Hiện nay thực trạng ở Việt nam không chỉ dừng ở việc khạc nhổ bừa bãi, mà còn một vấn nạn khác còn khiến khách du lịch kinh hoàng hơn đó là việc đái bậy của các quý ông, đặc biệt là tại Hà Nội. Theo camera giám sát ghi hình lại tại một số điểm nóng, bất của chỗ nào gốc cây, tường nhà, có thể là cả lốp xe cũng là nơi trut nỗi buồn của họ. Nếu không có phương án giải quyết thích hợp mà để tự ý thức của người dân thì chuyện sẽ không bao giờ có thể dừng lại.